Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc

Director: Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc. Bạn có thể nghĩ rằng Úc không quá khác biệt so với đất nước của Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc. Bạn có thể nghĩ rằng Úc không quá khác biệt so với đất nước của Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc, du học úc, những lưu ý khi du học Úc

Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc


Bạn có thể nghĩ rằng Úc không quá khác biệt so với đất nước của bạn, rằng việc đi du học Úc sẽ dễ dàng và bạn thực sự không cần phải chuẩn bị quá nhiều. Chắc chắn, Úc có lẽ sẽ không khó khăn như du học ở một nước đang phát triển với ngôn ngữ khác, nhưng điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng. Và nếu bạn không tìm hiểu trước, bạn có thể thấy mình bị trói buộc hoặc đối mặt với một số bất ngờ khó khăn khi bạn ở nước ngoài.
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
Úc là một quốc gia thịnh vượng, bao gồm đất liền (gồm sáu tiểu bang), đảo Tasmania và nhiều hòn đảo nhỏ xung quanh. Ngoài việc là một trong bảy lục địa, Úc còn là quốc gia lớn thứ sáu thế giới với nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Kích thước rộng lớn của Úc cho phép có nhiều loại khí hậu, với các khu rừng mưa nhiệt đới ở phía đông bắc, các dãy núi ở phía đông nam, tây nam và phía đông, và sa mạc khô cạn ở trung tâm, chiếm phần lớn nhất của vùng đất.
 
Dưới đây là đôi nét về đất nước thú vị này cho các bạn có dự định đi du học Úc tìm hiểu, cùng tham khảo nhé!
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
Bạn cần Visa
 
Đầu tiên, để học tập tại Úc trong hơn ba tháng, bạn sẽ cần phải xin visa, quá trình nộp đơn khá dễ dàng. Tất cả đều được thực hiện trực tuyến và nó hầu như được liên kết với hộ chiếu của bạn. Tuy nhiên, lệ phí là đắt, vì vậy hãy chuẩn bị! Nếu bạn học ít hơn ba tháng, bạn sẽ có thể đi thị thực du lịch thường xuyên, và tiết kiệm cho mình một số tiền.
 
Cuộc sống đại học sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái
 
Ở Úc, trường đại học có cấu trúc rất khác nhau, thời gian tiếp xúc với giảng viên ít hơn rất nhiều so với học ở trong nước. Cũng có rất nhiều sự linh hoạt xung quanh các lựa chọn chương trình học và thi lại, vì vậy trường đại học cảm thấy khá thoải mái so với Vương quốc Anh. Văn hóa xung quanh việc nộp lại bài kiểm tra và nó không phải là một điều tiêu cực có nghĩa là có thể bạn sẽ thấy điều đó thực hiện tốt hơn và cảm thấy ít áp lực hơn.  
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
Bạn có thể làm việc ở Úc khi còn là sinh viên
 
Chi phí sinh hoạt tại Úc không rẻ. Ngân sách tốt và cố gắng tiết kiệm lên trước khi bạn đến. Tuy nhiên, làm việc tại Úc là một lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết thị thực sinh viên cho phép bạn làm việc 20 giờ mỗi tuần, hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ đại học.
 
Dễ dàng kết bạn
 
Nếu bạn mở long, bạn có suy nghĩ khác khi đi du học nên mọi người dường như cởi mở hơn để kết bạn. Nhiều sinh viên đi du học trước đã chia sẻ rằng khi đi vào hội trường sinh viên và họ có một khía cạnh cộng đồng rất mạnh mẽ khiến cho việc kết bạn ở đó trở nên dễ dàng. Hội trường có rất nhiều người Úc và sinh viên quốc tế, điều đó thật tuyệt để kết thêm nhiều bạn mới vì ai cũng rất thân thiện.
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
 Đi du lịch ở Úc
 
Tận dụng tối đa các kỳ nghỉ đại học của bạn bằng cách đi du lịch. Du lịch ở Úc thực sự kỳ diệu - đất nước này có những dãy núi đáng kinh ngạc, đại dương nguyên sơ, vùng hẻo lánh rực rỡ và những bãi biển dài bất tận.
 
Lời khuyên từ những sinh viên đã từng ở đó
 
Đôi khi sinh viên du học Mỹ chọn không đi du học ở Úc vì khoảng cách xa nhà, lối sống đắt đỏ hơn hoặc vì đơn giản là họ không biết nhiều về điều đó. Tuy nhiên, sau khi đọc lời khuyên từ hội đồng chuyên gia của tanquangdang.com chúng tôi, bạn có thể thay đổi suy nghĩ:
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
Càng cởi mở và tin tưởng rằng mọi người rất tốt. Úc có vẻ tương tự như Mỹ ở một số điểm, nhưng làm cho bản thân bạn không thoải mái trong vài tuần đầu tiên bằng cách thúc đẩy bản thân gặp gỡ mọi người và làm những điều mới. 
 
Hãy cảm thấy phấn khích! Nếu bạn nhận thức được tiền của mình, lập ngân sách và chi tiếu hợp lý nó, bạn sẽ ổn thôi. 
 
Hãy phiêu lưu. Đi nhảy dù, nhảy bungee, học lướt sóng, bơi trong đại dương, đi bộ đường dài và leo lên đỉnh cầu Harbor. Úc được biết đến với các hoạt động cực đoan, vì vậy mọi người nên thực sự tận dụng lợi thế đó. 
 
Vài nét thú vị bạn cần biết trước khi đi du học Úc
 
Đây được coi là một trong những nước tuyệt vời để mọi người lựa chọn du học tại đây, nhưng dù như thế nào thì trước khi đi du học ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu, ít nhất là về văn hóa và con người nơi đó để dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống mới. Chúc các bạn thành công.

Lượt xem: 729