Trường Trung Học Char – Lan District High School – Williamstown, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Char – Lan District High School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Trường Trung Học Char – Lan District High School tọa lạc tại tỉnh Ontario, trực thuộc Học khu Upper Canada District School Board. Char – Lan District High School

Trường Trung Học Char – Lan District High School – Williamstown, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường trung học Char – Lan District High School tọa lạc tại thị trấn Williamstown, vùng phía tây tỉnh Ontario – Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada District School Board. Thành lập từ năm 1900, trải qua nhiều biến động của lịch sử, nhưng nhà trường luôn làm việc với một phương châm duy nhất đó chính là “Đem đến một môi trường giáo dục toàn diện và đa dạng nơi tôn vinh giá trị của sự gắn kết và hợp tác vì thành công của các em học sinh thân yêu”. Bên cạnh đó, trọng tâm của nhà trường chính là đem đến cơ hội để phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ sống tích cực, lạc quan; giúp cho các em hiểu rõ và nhận thức đúng đắn về bản thân; từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với mọi người xung quanh, có định hướng tốt cho việc học tập và phát triển cho tương lai sự nghiệp mai sau.

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Char – Lan District High School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

* Tín chỉ đôi:

Đây là chương trình giúp cho các em học sinh vừa học chính khóa, vừa lấy tín chỉ đại học hay chứng nhận thực tập ngay khi còn ở trường trung học. Khi tốt nghiệp, các kết quả này sẽ được đính kèm vào trong bằng tốt nghiệp. Các em sẽ có những buổi học trực tiếp tại trường đại học/nơi thực tập. Song song với việc học Tín chỉ đôi, các em hoàn toàn có thể đăng ký tham gia cùng lúc vào các khóa học của chương trình hướng nghiệp như Hợp tác giáo dục (Cooperative Education).

* Chương trình học tập Online (eLearning):

Tại học khu Upper Canada District School Board nói chung và tại S.C.B nói riêng, việc học tập Online đã nhanh chóng trở thành một phần rất quan trọng trong chương trình giảng dạy. Các em học sinh lớp 9 – 12 sẽ có thể  tùy chọn những khóa học hay chương trình hỗ trợ riêng cho các môn học cụ thể thích hợp với lịch trình học của mình. Các GV của nhà trường cũng rất háo hức được làm việc với các em qua môi trường học tập đầy tính cách mạng này nhằm giúp cho các em có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hơn chất lượng học tập của mình. Nhà trường cũng đưa vào chương trình hợp tác eLearning với rất nhiều trường, thậm chí là ngoài học khu Upper Canada District School Board, góp phần hoàn thiện hơn hệ thống môn học của chương trình được trọn vẹn và đầy đủ nhất.
Tất cả các khóa học của chương trình đều đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiêu chuẩn của hệ thống bằng cấp tỉnh Ontario và được giảng dạy bởi đội ngũ GV đầy tâm huyết và có chuyên môn cao được chứng thực đầy đủ bởi các cơ quan có thẩm quyền.

GIÁO DỤC  HƯỚNG NGHIỆP:

* Chương trình hợp tác giáo dục và Cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp:

·         Chương trình hợp tác giáo dục bao gồm các hoạt động học tập về nghề chuyên môn diễn ra tại trường và nơi thực tập/làm việc thực tế.
·         Chương trình hợp tác giáo dục là những khóa học có tín chỉ căn cứ vào hướng dẫn thi hành của Bộ Giáo dục Canada. Các hoạt động học tập bên ngoài trường trong chương trình đều có giá trị và liên quan mật thiết đến việc đánh giá học tập của các em tại trường. Vì thế chương trình này luôn được chuẩn bị và lên kế hoạch rất chu đáo. Đồng thời mọi hoạt động đều sẽ được giám sát và đánh giá ghi nhận đầy đủ.
·         Các em học sinh các khối lớp năm cuối nếu muốn tham gia chương trình cần đăng ký sớm và đặt vấn đề nghiêm túc với các cố vấn học tập hay giáo viên trực tiếp của chương trình. Sự xét duyệt hồ sơ sẽ được dựa theo tiêu chí về kết quả học tập, mục tiêu nghề nghiệp và hạnh kiểm của các em.
·         Đây là một chương trình học tập thiết thực, giúp nâng cao hiểu biết không chỉ của học sinh mà còn của giáo viên về công việc thực sự của ngành nghề, nâng cao nhận thức và hiểu biết về công việc và cơ hội nghề nghiệp tương lai, là một phương pháp thực hành lý tưởng giúp củng cố kiến thức đã học của các em; và cũng từ đây, các em học sinh và giáo viên sẽ nắm được rõ ràng hơn những kỳ vọng và đòi hỏi của người sử dụng lao động.

Những hình thức Học tập thực tiễn và chương trình liên quan tới Hợp Tác Giáo dục:
·         Đồng hành cùng công việc (Job Shadowing): Các em học sinh tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về công việc chuyên môn thông qua việc đi thực tế doanh nghiệp – nhà xưởng trong khoảng 2, 3 ngày với sự kèm cặp, hỗ trợ 1 : 1 từ đội ngũ nhân viên đang làm việc trực tiếp tại đó.
·         Trải nghiệm việc làm: Là chương trình thực hành nằm trong bất cứ chương trình nghề hướng nghiệp nào có lấy tín chỉ, các em sẽ có cơ hội làm việc ngay tại doanh nghiệp/nhà xưởng trong khoảng thời gian không quá 4 tuần.
·         Trải nghiệm mô phỏng việc làm: Là chương trình mô phỏng việc làm (có thể học online) dành cho tất cả các em học sinh, kể cả các em học sinh học chương trình đặc biệt hay cả những em học sinh học Online tại các vùng thôn quê, có cơ hội được trải nghiệm được những điều mới lạ và sự đa dạng của trải nghiệm hơn so với cơ sở kinh tế ở địa phương mình.
·         Chương trình chuyển tiếp Học đường – Hướng nghiệp: Đây là một hệ thống tập hợp của nhiều chương trình hướng nghiệp nhằm giúp cho các em học sinh có định hướng theo học nghề hay đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất để có thể tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.
·         Chương trình thực tập sinh trẻ của tỉnh Ontario (Ontario Youth Apprenticeship Program – OYAP): Cơ hội dành cho các em học sinh sẽ đáp ứng các yêu cầu bằng lấy tốt nghiệp trong khi đang tham gia thực tập nghề nghiệp.

* Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể, ở trường Char - Lan High School sẽ là về Y tế - Sức khỏe và Nông nghiệp. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Yêu cầu:
-  Hoàn thành những tín chỉ quy định bao gồm:
4 tín chỉ chính khóa có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn nghề
2 – 4 tín chỉ chính khóa do tỉnh Ontario cấp liên quan đến liên quan đến lĩnh vực kinh tế
2 tín chỉ chương trình Hợp tác giáo dục
- Có những chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp trong chương trình SHSM.
- Trải qua những khóa học thực hành hướng nghiệp như Đồng hành cùng công việc (Job Shadowing), Trải nghiệm việc làm (Work experience).
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
·         Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
·         Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
·         Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
·         Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
·         Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM.
·         Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ
SHSM Y tế - Sức khỏe:Các em sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng phù hợp với các chuyên môn như: Sinh học vận động cơ học, Giáo dục thể chất, Giáo dục thể dục – thể thao, Điều trị tâm lý bằng liệu pháp giải trí – thư giản. Cùng cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú có thể kể đến như: Điều dưỡng, Y tế, Đào tạo cá nhân, Quản lý thể hình, Điều trị tâm lý bằng liệu pháp lao động, Cố vấn về y tế thể thao, Giáo dục thể dục – thể thao mầm non,…
SHSM Nông nghiệp:Chương trình này đem đến cơ hội tham gia cộng đồng chuyên môn về Nông nghiệp, học hỏi được những kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Máy công nghiệp, Công nghệ thú y, Kỹ thuật hàn và Công nghệ môi trường,… Hay được cấp những chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành như: Bảo vệ mùa màng, Kỹ năng nuôi nhốt/gắn mã và an toàn chuồng trại trong chăn nuôi – gieo trồng,… Nông nghiệp và ngành công nghiệp phụ thuộc là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở vùng phía đông tỉnh Ontario. Chương trình SHSM Nông nghiệp sẽ giúp trang bị cho các em những hành trang tốt nhất để bước con đường sự nghiệp phía trước mà chắc chắn ở đó các em sẽ rất tự hào dù cho hiện tại, đây chính là thời đại của công nghệ và ngành dịch vụ hiện đại.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Cầu lông, Bóng rổ, Bi đá trên băng, Golf, Nhảy sào, Bóng đá, Tennis, Điền kinh, Bóng chuyền, Việt dã, Khúc côn cầu.
Hoạt động và CLB: CLB Celtic – Cờ vua – Kịch, Hoạt động vì môi trường Envirothon, Quyền trẻ em, Hội học sinh, Chường trình lái xe an toàn Ontario Students Against Impaired Driving – OSAID.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1900
Địa chỉ: 19743 County Road 17 Williamstown, Ontario, Canada K0C 2J0
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 265
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Catherine Cooper
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 584