Trường Trung Học DW Poppy Secondary School - Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường Trung Học DW Poppy Secondary School tọa lạc tại trung tâm Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley Trường Trung Học DW Poppy Secondary School tọa lạc tại trung tâm Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley Trường Trung Học DW Poppy Secondary School

Trường Trung Học DW Poppy Secondary School - Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học DW Poppy Secondary School tọa lạc tại trung tâm thị trấn Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District. Chất lượng giảng dạy đảm bảo và môi trường văn hóa đa dạng là niềm tự hào bấy lâu nay của nhà trường, bên cạnh đó là danh tiếng về các hoạt động âm nhạc – thể thao đặc sắc. Với mục tiêu giúp ích cho cộng đồng, nhà trường luôn nỗ lực nâng cao trí tuệ, tinh thần làm việc, năng lực của tất cả các em học sinh nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân mẫu mực, biết trân trọng giá trị về con người bất kể xuất thân – sắc tộc, có tinh thần cầu tiến – học hỏi dài lâu. Nhà trường hy vọng rằng từ những nền tảng quý báu đó, các em sẽ tự tin vào bàn thân và có được nguồn động lực xây dựng tương lai tươi sáng mai sau.
Trường Trung Học DW Poppy Secondary School được đặt theo tên của Ngài David William Poppy, Jr., Thị trưởng Langley nhiệm kỳ 1967 – 1971, Chủ tịch hội đồng thị trấn nhiệm kỳ 1956 – 1967 và Ủy viên hội đồng thị trấn nhiệm kỳ 1944, 1946 – 1955.

HỌC THUẬT

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Học sinh sẽ phải hoàn thành: 48 tín chỉ các khóa học chính, 28 tín chỉ các khóa tự chọn và 4 tín chỉ của chương trình chuyển tiếp tốt nghiệp. Bảng thống kê bên dưới sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
 
KHÓA HỌC CHÍNH
Môn học
Số tín chỉ tối thiểu
Planning 10
4
Ngữ văn 10
4
Ngữ văn 11
4
Ngữ văn 12
4
Toán 10
4
Toán 11 hoặc 12
4
Mỹ thuật và/hoặc Kỹ năng ứng dụng 10, 11, hoặc 12
4
Khoa học xã hội 11 hoặc 12
4
Khoa học tự nhiên 10
4
Khoa học tự nhiên 11 hoặc 12
4
Giáo dục thể chất 10
4
 
48
KHÓA HỌC TỰ CHỌN
Tối thiểu 28 tín chỉ của 7 khóa tự chọn từ lớp 10 – 12 (bắt buộc 3 khóa phải học ở lớp 12)
CHUYỂN TIẾP TỐT NGHIỆP:4 tín chỉ
TỔNG CỘNG: 80 tín chỉ
Trong số 80 tín chỉ tốt nghiệp, tối thiểu phải có 16 tín chỉ của lớp 12(trong đó bắt buộc phải có môn Ngữ văn 12, số còn lại có em có thể chọn trong số các môn chính khóa hoặc tự chọn.)

TÍN CHỈ ĐÔI:

Học sinh tham gia vào những khóa học này khi kết thúc môn, kết quả tín chỉ bên cạnh việc đưa vào học bạ xét tốt nghiệp cũng sẽ được tính trực tiếp vào học bạ dành cho đại học. Các em tham gia khóa học vừa học trực tiếp tại trường (3 hoặc 4 lớp mỗi học kỳ), đồng thời  học tại các trường cao đẳng/đại học đối tác mà các em đăng ký lấy tín chỉ. Chương trình này rất thuận tiện cũng như giúp ích rất nhiều cho các em học sinh có học lực tốt, nhưng bên cạnh đó các em cũng cần phải nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt khóa học, chuẩn bị cho tương lai đại học về sau. Hiện tại nhà trường đang hợp tác với hai học viện lớn: Kwantien EXCEL Program dành cho các em có nhu cầu học tiếp lên đại học/cao đẳng và BCIT Electrical Program dành cho những em đi theo con đường học nghề - hướng nghiệp.

KHÓA HỌC NÂNG CAO AP:

Đây là khóa học dành cho những em học sinh khá/giỏi có định hướng học tập tại những trường đại học sau khi tốt nghiệp. Tại trường, các em có thể lựa chọn những môn học như Ngữ văn Anh 12, Studio Art 12, Toán cao cấp 12, Lịch sử 12, Tâm lý học 12, Vật lý 12,…

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ - PHỤ ĐẠO FLEX TIME:

Đây là tiết học phụ đạo được bổ sung vào thời khóa biểu hàng ngày, thường diễn ra vào sau tiết 1, nhằm hỗ trợ về chuyên môn cho các em qua việc cung cấp những phương pháp lựa chọn và quản lý việc học của mình. Xuyên suốt buổi học, các em sẽ được các giáo viên giải đáp những thắc mắc liên quan đến môn học, bài tập; ngoài ra các em cũng sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án của trường – lớp về các chủ đề yêu thích theo nhóm hoặc các nhân.

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

* Tín chỉ đôi nghề (ACE IT):

Cũng giống như chương trình dành cho các em học sinh có định hướng vào đại học, những tín chỉ các em đạt được trong chương trình này chính là những bước tích lũy tín chỉ đầu tiên cho bước đầu của chương trình đào tạo nghề tại các trường nghề mai sau. Nhà trường hiện tại đang đưa vào giảng dạy những chương trình chuyên ngành về: Nấu bếp chuyên nghiệp, Tạo mẫu tóc, Nghề mộc, Kỹ thuật Ô tô, Hệ thống thủy cục và ống dẫn, Kỹ thuật điện, Làm vườn.

* Đào tạo nghề trung học:

·         Các em học sinh sẽ làm việc với chuyên viên đã có dấu đỏ nhằm học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.
·         Kết thúc chương trình, các em có thể đạt được đến 16 tín chỉ tích lũy tốt nghiệp.
·         Với từ điểm trung bình C+ trở lên, các em sẽ được nhận học bổng từ Bộ Giáo Dục.

* Trải nghiệm công việc:

·         Là chương trình dành cho lớp 11 và 12
·         Các em sẽ được trang bị những kỹ năng dự bị hướng nghiệp, xây dựng hồ sơ việc làm qua những trải nghiệm thực tế công việc của các em.
·         Có cơ hội được trả lương
·         Nhà trường luôn tìm kiếm những cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nhằm tạo được mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho sinh viên được hoàn thành khóa học một cách trọn vẹn và toàn diện.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Việt dã, Bóng chuyền, Bóng đá, Bơi lội, Bóng rổ, Vật, Rugby, Khúc côn cầu, Cầu lông, Golf, Điền kinh, Trượt tuyết, Chạy, Thể thao trong nhà.
Hoạt động và CLB: Học viện sân khấu – nhạc kịch, CLB Trò chơi – Vật lý – Dạy kèm du học sinh Quốc tế - Fizzix, Hội học sinh, ACT1, Tiếng nói toàn cầu, Anh chị lớn, Hội đồng Grad, Giáo dục toàn cầu, Thử thách toán học, Tiếng nói Redhawk, Kỷ yếu.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Tiệm cà phê, Thư viện kết nối internet, 3 phòng máy và 4 phòng nghiên cứu khoa học, 2 phòng thể dục đầy đủ trang bị, Phòng huấn luyện cử tạ, Phòng luyện tập ban nhạc, Phòng âm nhạc acoustic, Sân khấu kịch, Phòng nhiếp ảnh, Phòng nghệ thuật, 2 phòng nữ công gia chánh, Phòng thực hành nghề mộc, Phòng thực hành luyện kim, Phòng Hội học sinh và Phòng thực hành dự bị nghề hướng nghiệp THPT.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1973
Địa chỉ: 23752 52 Ave, Langley, British Columbia, V2Z 2P3 Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 8 – 12
Số học sinh: 800
Website trường: https://dwps.sd35.bc.ca/
Hiệu trưởng: Balan Moorthy
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 3614