Trường Trung Học Gananoque Secondary School – Gananoque, Ontario, Canada

Director: Trường Trung Học Gananoque Secondary School tọa lạc tại Gananoque, tỉnh Ontario, Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Trường Trung Học Gananoque Secondary School tọa lạc tại Gananoque, tỉnh Ontario, Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Gananoque Secondary School

Trường Trung Học Gananoque Secondary School – Gananoque, Ontario, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Gananoque Secondary School (gọi tắt là GSS) tọa lạc tại thị trấn Gananoque, tỉnh Ontario, Canada; trực thuộc Học khu công lập Upper Canada Disitrict School Board, hiện là nơi học tập của 500 em học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trong một môi trường thân thiện với đội ngũ GV – CNV luôn nỗ lực làm việc vì niềm tự hào cam kết đem lại sự phát triển toàn diện cho các em học sinh.
Nhà trường đặt trọng tâm vào nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy, phát triển những kỹ năng học tập và tác phong nghề nghiệp hiệu quả - tích cực, đồng thời xây dựng một môi trường giáo dục ấm áp, đầy tình yêu thương và quan tâm chăm sóc dựa trên 4 tiêu chí:
·         Truyền đạt: Đảm bảo mọi ý tưởng, mục tiêu, thông tin công tác - giảng dạy – học tập  luôn được chia sẻ và đưa ra thảo luận công khai trong toàn cộng đồng nhà trường. Bên cạnh đó,nhà trường luôn tôn trọng và khuyến khích các em biết ý thức tự quyết định trong mọi chuyện, trở nên ngày càng độc lập – tự tin bước đi trên con đường đời của mình.
·         Nguồn lực: Đảm bảo sự sắp xếp về công tác nhân lực và phân bổ mọi nguồn lực được minh bạch, hợp lý, hiệu quả và công bằng; đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của cộng đồng nhà trường.
·        Chương trình giáo dục: Luôn nỗ lực tiên phong trong việc khởi xướng, phát triển và đẩy mạnh những chương trình và dịch vụ giáo dục đạt chất lượng - hiệu quả cao, mang tầm quốc tế.
·         Lành mạnh: Xây dựng một cộng đồng toàn diện, an toàn, giàu tình thương, nơi mọi người biết tôn trọng - lắng nghe và thấu hiểu cho nhau; giúp các em học sinh dần trở nên hoàn thiện hơn, không chỉ đơn thuần là con ngoan trò giỏi, mà còn là những công dân gương mẫu.
Đồng thời, nhà trường còn cung cấp cho các em những lợi ích thiết thực về mặt học thuật như:
·   Chương trình giảng dạy thúc đẩy các em biết tư duy phản biện, trang bị những kỹ năng giải quyết vấn đề và thúc đầy tinh thần hợp tác – sáng tạo.
·   Nhiều cơ hội học tập về Nghệ thuật, Chương trình học tập bằng tiếng Pháp và Thể thao
·   Nhà trường luôn đổi mới, ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại vào công tác giáo dục
·   Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program)
·   Mọi ý kiến đều có giá trị bình đẳng như nhau và sự hòa nhập của các em vào nhịp sống của trường luôn là ưu tiên hàng đầu
·   Nhiều chương trình bổ trợ như “Đôi bạn cùng tiến”, “Phát triển tư duy, tinh thần lãnh đạo”,…
·   Nhà trường còn có các chương trình chuyên biệt như: giáo dục thường xuyên, giáo dục cho người lớn, giáo dục thay thế,

HỌC THUẬT:

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Trường Trung Học Gananoque Secondary School áp dụng tiêu chuẩn của tỉnh Ontario về việc tốt nghiệp như sau:
Học sinh khi kết thúc chương trình lớp 12 phải có đầy đủ 30 tín chỉ bao gồm:
- 18 tín chỉ bắt buộc sau:
4 Tín chỉ
Tiếng Anh (Tích lũy 1 tín chỉ/lớp)
3 Tín chỉ
Toán (Ít nhất phải có 1 tín chỉ đạt được trong năm lớp 12 hay 11)
2 Tín chỉ
Khoa học
1 Tín chỉ
Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp
1 Tín chỉ
Lịch sử Canada
1 Tín chỉ
Địa lý
1 Tín chỉ
Nghệ thuật
1 Tín chỉ
Giáo dục thể chất và sức khỏe
0.5 Tín chỉ
Hướng nghiệp
0.5 Tín chỉ
GDCD
1 Tín chỉ
Nhóm 1: Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh, Ngôn ngữ bản địa, Ngôn ngữ cổ điển hoặc Quốc tế, Nghiên cứu về Canada và Thế giới, Khoa học xã hội và nhân văn, Giáo dục hướng nghiệp hoặc Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 2: Giáo dục thể chất và sức khỏe, Nghệ thuật, Nghiên cứu về kinh doanh, Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Chương trình giáo dục hợp tác
1 Tín chỉ
Nhóm 3: Khoa học (Lớp 11 hoặc 12), Công nghệ (Lớp 9 đến lớp 12), Ngoại ngữ 2: Tiếng Pháp, Khoa học máy tính, Chương trình giáo dục hợp tác
- 12 tín chỉ môn tự chọn
40 giờ hoạt động công ích vì cộng đồng.
Yêu cầu có bài luận được chứng nhận cấp tỉnh (Thông thường, học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu tham gia bài thi này vào tháng 3 hàng năm).

CHƯƠNG TRÌNH PHỤ ĐẠO NGOÀI GIỜ (MSIP)

MISP có nghĩa là Multi-Subject Instructional Period – Phụ đạo ngoài giờ đa môn học: Diễn ra từ 9 giờ 15 đến 10 giờ 15 sáng. Tại đây các thầy cô sẽ cùng giúp đỡ các em làm bài tập, giải đáp mọi thắc mắc về bài học – bài giảng, các em cũng sẽ có cơ hội sử dụng các trang thiết bị CNTT, thư viện và học nhóm với nhau cùng nghiên cứu hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến các môn học. Hiện nay MISP đã được tăng lên thành 2 buổi/ ngày.
Chương trình còn giúp cho các em biết cách sắp xếp, tổ chức phương pháp học tập khoa học, hợp lý nhằm đem lại những kết quả học tập khả quan, chắc chắn. Đồng thời, các em sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ cần thiết từ giáo viên giúp nâng cao hơn nữa học lực của mình.

ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH HỌC SINH

Tại hệ thống học khu Upper Canada District School Board, đội ngũ lãnh đạo các trường luôn tin rằng việc nhận xét và đánh giá thành tích của học sinh là một phần không thể thiếu của quá trình học tập. Thông tin thu thập từ những đánh giá chất lượng này giúp cho giáo viên dễ dàng nắm bắt được điểm mạnh cũng như điểm yếu của học sinh. Từ đó có thể vạch ra được những chiến lược, kế hoạch giảng dạy phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng em đồng thời họ sẽ rút ra được những kinh nghiệm giàng dạy hiệu quả cũng như phương pháp truyền đạt bài giảng thích hợp. Tại trường trung học Gananoque Secondary School, chương trình này được gọi là “Hoạt động đỉnh cao” (Culminating Activity).
Đây là một hoạt động bắt buộc theo quy định về giảng dạy của tỉnh Onatario, chiếm 30% trong tổng điểm đánh giá cuối năm. Các em học sinh tham gia không đơn thuần chỉ là kiểm tra lấy điểm theo cách thông thường, hoạt động này đòi hỏi các em phải biết suy nghĩ và lập luận về hiểu biết của mình về những trọng tâm cốt lõi của môn học. Những vấn đề cần phải giải quyết trong chương trình rất đa dạng và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, vì thế ngay từ đầu, các em cần có sự kỹ lưỡng về bài học cũng như tinh thần phấn đấu cao độ để có cơ đạt được những thành tích tốt nhất.

CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO – LINK LEADERSHIP PROGRAM:

Đây là chương trình có liên quan đến tín chỉ cấp đại học dành cho các em học sinh lớp 11 và 12 học hỏi về những giá trị của 1 người lãnh đạo thực thụ và những kỹ năng hướng dẫn – cố vấn. Các em sẽ được giao làm việc với các nhóm lớp 9 và dẫn dắt họ trong suốt cả năm học. Chương trình này không chỉ giúp ích cho các em học sinh lớp lớn, mà còn là một phần qua trọng trong quá trình hỗ trợ các em học sinh lớp 9 chuyển tiếp vào môi trường học tập khắc nghiệt hơn của môi trường THPT.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ DỰ BỊ CHUYÊN NGÀNH TAY NGHỀ CAO (SPECIALIST HIGH SKILLS MAJOR PROGRAM - SHSM):

Là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể như kinh tế, kỹ thuật – công nghệ và cả nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.
Những yêu cầu để được đóng dấu hoàn thành SHSM:
·         Hoàn thành 8 – 10 khóa học trong chuyên ngành đã chọn
·         Có được những chứng chỉ về kỹ năng cần thiết như về Sơ cứu (First-aid) hay Hồi sức (CPR)…
·         Thành thục những kỹ năng quan trọng trong công việc và được chứng nhận bởi người chủ doanh nghiệp/công xưởng.
Lợi ích cốt lõi của chương trình:
·         Được trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong công việc qua việc học hỏi kinh nghiệm của các chuyên viên tại nơi làm việc, rèn luyện tại doanh nghiệp/nhà xưởng hay tại trung tâm hướng nghiệp của nhà trường.
·         Đạt được những tín chỉ chuyên ngành có giá trị ngay cả sau khi ra trường
·         Được cấp Giấy thông hành về kỹ năng (Ontario Skills Passport – OSP) có lưu lại quá trình làm việc và chứng thực đã hoàn thành chương trình hướng nghiệp.
·         Khi hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT của tỉnh Ontario sẽ có một dấu đỏ được đóng mộc kèm theo.
·         Bản ghi nhận thành tựu và quá trình làm việc theo chương trình SHSM
·         Thành tích học tập SHSM cũng được đóng đấu chứng thực lưu trong học bạ

SHSM Thể thao, Giải trí và Phục hồi thể lực:

Các em sẽ nâng cao kiến thức và kỹ năng phù hợp với các chuyên môn như: Quản lý kinh - tế thể thao, Truyền thông và truyền hình thể thao, Khoa học và kỹ thuật thể thao, Huấn luyện và đào tạo, Y tế thể thao, Thi đấu thể taho, Phòng tránh và phục hồi chấn thương, Giải trí cao cấp,… bên cạnh đó các em còn được tang bị những kỹ năng và chứng chỉ liên quan phù hợp với định hướng cho tương lai của mình.
 

SHSM Quản trị nhà hàng – khách sạn và du lịch:

Đây là chương trình đã được chứng thực bởi Bộ giáo dục đem đến cho các em học sinh một cơ hội học tập chuyên nghiệp trong ngành nhà hàng – khách sạn/ du lịch, bằng cách đem đến cho các em nhiều kiến thức chuyên môn về: Dịch vụ du lịch, quản trị lữ hành, Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, Tuyển chọn thực phẩm, Kỹ năng trình bày bữa ăn chuyên nghiệp, Tổ chức sự kiện,… Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng đối tác tại nhà trường, các em có thể dễ dàng có cơ hội được thực tập, học việc, tham gia vào chương trình hợp tác giáo dục tại chỗ và nhận được những chứng chỉ quan trọng giúp ích cho việc học tập tại các trường đại học, cao đẳng và làm việc giai đoạn hậu THPT.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao:Cầu lông, Khúc côn cầu, Bóng chày, Bóng đá, Bi đá trên băng, Tennis, Bóng bầu dục, Điền kinh, Golf, Bóng chuyền, Chạy việt dã, Hoạt náo viên, Bóng rổ.
Hoạt động và CLB:Nhóm sinh hoạt TASK, Ban nhạc trình diễn Sound Syndicate, Nhóm tương tác, Biễu diễn nghệ thuật, Hội học sinh, Nhóm kịch GISS, Giải thi toán, Coffee house.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Bảng thông minh trong các lớp học, Phòng máy tính, Trung tâm nghiên cứu khoa học, Phòng Nghệ thuật – Âm nhạc – Kịch nghệ, Phòng thể dục, Sân thể thao, Đường chạy, Phòng cử tạ, Trung tâm thể hình, Quán café, Thư viện, Cơ sở dạy nấu ăn, Lối đi dành cho xe lăn, Điều hòa.

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Được công nhận như là một Di sản thế giới và là Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, với dòng sông St. Lawrence và những khu vực tuyệt đẹp bao quanh; thành phố Gananoque luôn hân hoan đón chào du khách năm châu đến tham quan, thưởng lãm và cùng khám phá những tác phẩm mỹ thuật tuyệt đẹp, những cửa tiệm và nhà hàng đặc sắc. Tham gia vào những chuyến đi chơi kỳ thú trên những con đường bộ hay xuôi theo dòng nước để thỏa lòng phiêu lưu – khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và trù phú, hay đằm mình trong không khí hoài cổ với những chuyến du lịch thăm thú các địa điểm lịch sử. Không chỉ thế, nếu bạn yêu thích,  Hãy đến và cảm nhận một trong những khu vực hấp dẫn và đầy say mê nhất vùng phía đông tỉnh Ontario.
Vị trí: Gananoque nằm gần biên giới phía bắc bang New York và cách hai thành phố lớn là Montreal và Toronto 3 giờ đi xe.
Dân số: 5.194
Website thành phố: http://www.gananoque.ca/

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: N/A
Địa chỉ: 175 William Street South, Gananoque, Otario, Canada K7G 1S8,
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 7-12           
Số học sinh: 500
Sỉ số trung bình: 25
Hiệu trưởng: Chris Boston
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
 
 

 


Lượt xem: 964