Trường Trung Học H.B. Beal Secondary School - London, Ontario, Canada

Director: Trường trung học canada Trường trung học canada Trường trung học canada

Trường Trung Học H.B. Beal Secondary School - London, Ontario, Canada


 
 
 
 
GIỚI THIỆU TRƯỜNG:
Trường trung học H.B.Beal được đặt theo tên của người sáng lập kiêm hiệu trưởng đầu tiên, Herbert Benson Beal, tọa lạc tại thành phố London, tỉnh Ontario – Canada. Trường trực thuộc Học khu công lập Thames Valley với gần 2000 em học sinh đang học tập và sinh hoạt trong hai khu đất lớn của thành phố với một cơ sở vật chất đồ sộ, hiện đại phục vụ cho công tác giáo dục trung học phổ thông chất lượng cao, cùng một khu sân bãi lớn dành cho các môn thể thao như bóng bầu dục, điền kinh. Trường có một hồ bơi bên trong và một hội trường rộng lớn đa chức năng có đủ chỗ ngồi cho hơn 1000 người.
 
Được thành lập từ năm 1912, trải qua nhiều thăng trầm, nhà trường đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn để xây dựng cho mình danh tiếng về các hoạt động học tập - giảng dạy đặc sắc, môi trường giáo dục đa dạng. Chương trình học tập của trường chính là sự tổng hợp những tinh hoa giáo dục chất lượng tốt nhất trong một phạm vi rộng lớn các chương trình học từ chính khóa cho đến nâng cao, chuyên ngành.
 
Đội ngũ GV – CNV của trường luôn hân hoan được chào đón các em học sinh đến đây gia nhập vào cộng đồng giàu truyền thống lịch sử, kế thừa và phát huy di sản về học tập, sức sáng tạo và phấn đấu trở nên ngày càng xuất sắc từ những thế hệ học sinh ưu tú đi trước.
 
CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY
Ngoài những yếu tố nổi bật như đã nêu ở trên, chương trình học tập đa dạng, chất lượng mới chính là yếu tố quan trọng giúp cho nhà trường nhận được sự tín nhiệm của các em học sinh cũng như phụ huynh qua nhiều thập kỷ đầy biến động. Những khóa học đáng chú ý của trường có thể kể đến như:
 
Chương trình đào tạo nghề dự bị chuyên ngành tay nghề cao (Specialist High Skills Major Program - SHSM): là chương trình đào tạo nghề chuyên ngành uy tín được chứng thực bởi Bộ giáo dục Canada, một số trường trung học (trong đó có trường H.B.Beal) xem việc hoàn thành chương trình xếp loại khá trở lên là một yêu cầu bắt buộc để xét tốt nghiệp. Đây là chương trình rất hữu ích và thực tế, các em sẽ có cơ hội vận dụng lý thuyết ở các môn học vào thực tiễn công việc ở các chuyên ngành cụ thể như kinh tế, kỹ thuật – công nghệ và cả nghệ thuật. Chương trình này không chỉ giúp các em hiểu biết và phát triển những kỹ năng cơ bản phù hợp cho ngành nghề mình yêu thích tại bậc trung học, mà về sau khi đã vào các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí thực tập làm việc tại chỗ làm của mình, những gì các em đã được đào tạo hoàn toàn phù hợp với việc chuyển tiếp – nâng cao tay nghề tại những môi trường này.  Tại H.B.Beal, chương trình SHSM của trường có thế mạnh đặc biệt về Công nghệ, Văn Hóa - Nghệ Thuật, Thương Mại, Truyền Thanh - Truyền Hình, Kỹ Nghệ Sản Xuất và Thể Thao. Ngoài ra trường còn có các chương trình đào tạo thêm về Thời Trang, Làm Tóc và Thẩm Mỹ.
 
Belart là một chương trình là một chương trình nghề dự bị chuyên ngành chất lượng cao khác của nhà trường nổi tiếng không chỉ khắp Canada mà còn được công nhận trong nhiều cộng đồng giáo dục trên toàn thế giới. Lĩnh vực chính của chương trình Belart là chuyên sâu về nghệ thuật. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em được trải nghiệm và tiếp thu được các kỹ năng một cách thông suốt, đầy đũ và kỹ lưỡng, nhà trường đã đầu tư xây dựng đến 10 hệ thống cơ sở studio (xưởng) chuyên biệt cho từng môn học trang bị đầy đủ mọi thiết bị và còn được bổ sung hổ trợ bởi hệ thống máy vi tính hiện đại, thư viện tổng hợp phong phú, cùng một loạt các khóa học phụ đạo – bổ túc về lịch sử nghệ thuật và mỹ thuật. Được phát triển với mục tiêu đào tạo ra các nghệ sĩ hoặc những nhân viên chuyên nghiệp phục vụ trong ngành nghệ thuật, phương pháp giảng dạy chính của chương trình sẽ là sự kết hợp giữa sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ đội ngũ giáo viên – giảng viên – người hướng dẫn có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao, kết hợp cùng phương pháp tiếp cận thực tiễn. Chương trình gồm 1 năm học cơ sở và 2 năm học chuyên môn và trong suốt thời gian này các em học sinh sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp thực tế chuyên sâu tại các Studio (xưởng) sản xuất và sáng tạo nghệ thuật gồm:
 
 • · Hội họa: Sơn dầu, Màu sáp, Màu nước, Màu bột,…
 • · Thiết kế in ấn (In chìm): Khắc axit, Ngòi khô, Vải sơn, In lưới, Đóng sách,…
 • · Thiết kế in ấn (In đá): Tạo mẫu thu nhỏ, Chuyển đổi bản sao, Chia tách hệ màu CMYK,…
 • · Điêu khắc (3-D): Hoa văn đường kẻ, Điêu khắc theo mẫu, Lắp ráp, Điêu khắc theo khuôn đúc, Điêu khắc 2 chiều, Điêu khắc theo những mẫu hữu dụng hoặc tượng hình,…
 • · Làm gốm: Thủ công, Chậu chúm, Mẫu cuộn, Bàn xoay, Làm ngói, Tạo hình những mẫu hữu dụng hoặc tượng hình,…
 • · Nhiếp ành: Phim 35mm, Biên tập ảnh kích thước trung bình, Kỹ thuật số, Làm việc với xưởng xử lý ảnh và phòng tối,…
 • · Phim ảnh: Sản xuất Video, Chuyên viên xử lý hậu kỳ, Phê bình phim ảnh,…
 • · Hoạt hình: Kỹ thuật hoạt hình chính thống và thiết kế nhân vật,…
 • · Dệt may: Ngành dệt, Thao tác với vải nỉ, Đan len, Trang trí vải tơ lụa, Trang trí thời trang, Tuyển chọn vải lụa,…
 • · Thiết kế thương mại: Quảng cáo, Hình minh họa, Thiết kế kỹ thuật số, Thành thục kỹ thuật với phần mềm Photoshop, Thiết kế đồ họa vector với Illustrator,…
 
Mặc dù không có Studio (Xưởng) chuyên biệt, nhưng hai môn học cơ sở sau đây là yêu cầu hoàn thành bắt buộc đối với mỗi học viên của các môn học nêu trên. 1 ngày luân phiên giữa các tuần các em sẽ được học hai môn:
 
 • ·  Hội họa: Luyện tập khả năng quan sát, khả năng phân tích, Tập vẽ về hình thái và biểu cảm,…
 • ·  Lịch sử nghệ thuật: Phê bình nghệ thuật, Tổng quan về nghệ thuật từ thời tiền sử đến ngày nay,…  
Nằm trong chương trình nghệ thuật của trường, các em học sinh có thể tham gia vào các khóa học thuộc chương trình đào tạo Sân Khấu Kịch Nhạc Beal (Beal Musical
Theatre) trong đó kết hợp múa, kịch nghệ và thanh nhạc cùng rất nhiều hoạt động lý thú khác. Thậm chí các em còn có cơ hội được tham gia vào các tiết mục – chương trình biểu diễn tại sân khấu nổi tiếng Broadway.
 
Chương trình học tập chính khóa và chính quy cũng chính là một nét nổi bật của trường với rất nhiều các khóa học dự bị đại học chất lượng cao như AP hay Tín chỉ đôi (Dual Credit) đem đến cho các em học sinh giỏi có cơ hội xây dựng những nền tảng tốt nhất cho bản thân mình chuẩn bị cho việc học đại học về mai sau và xa hơn nữa. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em du học sinh với khả năng tiếng Anh chưa được hoàn thiện, nhà trường cũng có chương trình học tập tăng cường tiếng Anh ESL nhằm giúp cho các em củng cố hơn vốn kiến thức tiếng Anh của mình, bắt kịp chương trình học và nâng cao trình độ học thuật của mình hơn.
 
 
Hệ thống các chương trình học tập và sinh hoạt của nhà trường vẫn còn rất nhiều điều lý thú đang chời đợi các em đến khám phá... Nhà trường luôn rất hân hoan và hy vọng được chào đón các em.
 
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Ngoài các chương trình học tập chính khóa phong phú và đa dạng, nhà trường còn có rất nhiều các đội thể thao hoạt động luyện tập và tranh tài ở rất nhiều các môn thể thao, đồng thời nhà trường cũng rất tự hào về các sinh hoạt ngoại khóa và CLB của mình với hơn 50 hoạt động sôi nổi và đặc sắc.
 
         Thể thao: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Việt dã, Golf, Bóng chuyền, Khúc côn cầu, Vật, Bơi lội, Trượt tuyết, Cầu lông, Điền kinh, Bóng đá, Bóng chày, Bóng bầu dục, Rugby.
.         Hoạt động ngoại khóa và CLB: CLB nhạc Jazz 228, CLB đại sứ, CLB Hoạt hình Nhật Bản, Nhóm Công nghệ A/V, CLB chơi cờ nhiều thể loại, Chiến dịch phòng chống ung thư, CLB trò chơi thẻ bài, CLB Cờ vua, Hợp xướng, Ban hòa nhạc, CLB thiên tài ELOPE, Phòng sinh hoạt giúp đỡ về Anh văn, CLB Vì môi trường, CLB Ủng hộ nữ quyền, CLB FNMI, Hiệp hội học sinh những Quốc gia đứng đầu, CLB Câu cá, CLB Game thủ, CLB Những tay đua cầu vồng, Đồng diễn Guitar, Ủy ban sức khỏe trường học, Đội kịch Improv, Bóng đá trong nhà, CLB Đối thoại liên văn hóa, Ủy ban đối nội, CLB Đầu tư, Ban nhạc thiếu niên/trung cấp, CLB Đan len, CLB Thư viện, CLB về toán và biện luận toán học, CLB Ngoài trời, Nhóm bạn cùng tiến, CLB Nhiếp ảnh, CLB Cử tạ, CLB Nhiệp điệu, Vương đến thành công, Tiếp sống, CLB Robot, CLB RPG, CLB Khoa học, Công bằng xã hội, Hiệp hội vận động viên, Hội học sinh, Tiếng nói của học sinh,…
 
 
 
THÔNG TIN KHÁC
Năm thành lập: 1912
Địa chỉ: 525 Dundas Street, London, Ontario, N6B 1W5 Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 8-12           
Số học sinh: 1824
Website trường: www.tvdsb.ca/beal.cfm
Hiệu trưởng: Michael Deeb
 
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586
Email: 
info@tandangquang.com Web: www.tandangquang.com

Lượt xem: 6471