Trường Trung Học Langley Fine Arts School – Fort Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường trung học Langley Fine Arts Schooltọa lạc tại Fort Langley, tỉnh British Columbia, Canada; trực thuộc học khu Langley School District Trường trung học Langley Fine Arts Schooltọa lạc tại Fort Langley, tỉnh British Columbia, Canada; trực thuộc học khu Langley School District Trường Trung Học Langley Fine Arts School

Trường Trung Học Langley Fine Arts School – Fort Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG:

Trường trung học Langley Fine Arts Schooltọa lạc tại cộng đồng Fort Langley, tỉnh British Columbia, Canada; trực thuộc học khu Langley School District, điểm đặc sắc của chương trình đào tạo tại đây chính là về các môn chuyên ngành nghệ thuật. Nhà trường cũng có chính sách tuyểnsinh và đào tạo rất thân thiện và cởi mở với các em du học sinh. Tại đây, các em vừa có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THPT theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục Canada do tỉnh Ontario cấp, đồng thời các em sẽ được phát triển và nâng cao năng khiếu nghệ thuật của mình giúp ích cho tương lai – sự nghiệp mai sau, bao gồm các bộ môn: Nghệ thuật tượng hình, Khiêu vũ, Âm nhạc, Kịch, Nhiếp ảnh và Viết lách.
Nhiều năm liền học sinh tốt nghiệp tại trường luôn được nhận vào những cơ sở đào tạo chuyên về nghệ thuật danh tiếng tại Canada cũng như tại Hoa Kỳ như Rhode Island Institute of Art, School of the Art Institute of Chicago, California Institute of the Arts, Parsons, Maryland Institute College of the Art and Emily Carr…
Nhà trường còn đưa vào giảng dạy chương trình Tiếng Anh ESL nhằm giúp cho các em du học sinh nhanh chóng hoàn thiện được kỹ năng của mình, thích nghi với môi trường học tập và dễ dàng tiếp thu được những kiến thức nâng cao khả năng học thuật của bản thân. Các lớp học này cũng thường được bố trí sỉ số vừa phải và thường xuyên thay đổi giáo trình, phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của từng em.
Khuôn viên không quá bề thế và đồ sộ, giúp cho việc xây dựng một môi trường và không khí học tập thân thiện - ấm áp trở nên thật dễ dàng và thuận lợi. Điều này không chỉ giúp cho đội ngũ GV – CNV nhà trường có thể tạo nên một mối liên kết gần gũi với các em hơn, mà chính bản thân các em cũng sẽ dễ dàng hòa nhập vào sinh hoạt tại trường cùng với các em học sinh bản địa.

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

MỤC TIÊU

Cung cấp một nền tảng kiến thức hàn lâm toàn diện, đồng thời phát triển năng khiếu và đam mê về nghệ thuật cho các em học sinh thông qua các chương trình về Nghệ thuật tượng hình, Văn học, Khiêu vũ, Kịch nghệ và Âm nhạc.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

Langley Fine Arts School là một cộng đồng học tập năng động từ lớp 1 đến lớp 12, nơi tôn vinh các giá trị về:

Khám phá:

· Các em sẽ phát huy được những thế mạnh của bản thân, đồng thời nắm bắt được những kiến thức nền tảng vững vàng mọi môn học trong chương trình giảng dạy tại nhà trường.
· Cơ hội tham gia vào các hoạt động sáng tạo, trình diễn và làm việc trong môi trường nghệ thuật; từ đó phát triển cho các em nền tảng vững vàng những nguyên tắc rèn luyện về và thực hành trong từng bộ môn cụ thể.
· Khám phá chương trình giảng dạy về môn học “đa trí tuệ” (về các kỹ năng Lời nói/Ngôn ngữ, Toán học/Logic học, Không gia, Âm nhạc, Phương pháp học tập bằng “Vận động”, Giao tiếp, Tâm lý học, Thuyết hiện sinh).
· Phát triển kỹ năng nghệ thuật từ lúc còn bé, định hướng nghề nghiệp và học tập theo hướng chuyên môn thích hợp kế hoạch hậu THPT.

Sáng tạo:

·        Phương pháp giáo dục đảm bảo sự phát triển toàn diện về tinh thần sáng tạo và đầy tính nhân văn, bên cạnh đó là phát triển những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, học tập và sự nghiệp mai sau.
·         Nghệ thuật là một phần thiết yếu trong chương trình đào tạo của nhà trường.
·         Đảm bảo mọi trải nghiệm về học tập nghệ thuật luôn luôn sinh động, lý thú và giàu giá trị thẩm mỹ.

Truyền cảm:

· Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục luôn biết quan tâm và chăm giúp các em tự tin thể hiện bản thân trong một không khí thân thiện, ấm áp và đầy tình thương.
· Thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm hồn.
· Nỗ lực đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng giáo dục toàn cầu.

HỌC THUẬT

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Học sinh sẽ phải hoàn thành: 48 tín chỉ các khóa học chính, 28 tín chỉ các khóa tự chọn và 4 tín chỉ của chương trình chuyển tiếp tốt nghiệp. Bảng thống kê bên dưới sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
Môn học chính khóa tốt nghiệp
Tín chỉ
Tiếng Anh 10*
4
Khoa học 10*
4
Toán 10* (Cơ bản/Tiền cao cấp hoặc Học nghề/ thực tập nghề nghiệp)
4
PE 10
4
Xã hội học 10
4
Planning 10
4
Anh văn 11 hoặc Giao tiếp 11
4
Xã hội học 11* (hoặc nghiên cứu về Quốc gia thổ dân sơ khai tại Canada)*
4
Toán 11 (Cơ bản/Tiền cao cấp hoặc Học nghề/ thực tập nghề nghiệp)
4
Khoa học 11 (Sinh học 11 hoặc 12, Vật lý 11, Hóa học 11, Khoa học và Công nghệ 11
4
Anh văn 12* hoặc Giao tiếp 12*
4
Nghệ thuật hoặc Kỹ năng ứng dụng 10,11,12
4
Chuyển tiếp tốt nghiệp
4
Tổng số tín chỉ chính khóa cần đạt
52
 
Số tín chỉ môn tự chọn tối thiểu cần để tốt nghiệp: 28
Các em có thể tùy chọn số lượng môn tùy chọn bất kỳ trong các năm học lớp 10, 11, 12. Nhưng bắt buộc phải có ít nhất 3 môn học trong số đó được hoàn thành tín chỉ ở lớp 12 (Một vài em học sinh có thể phải đạt được trên 28 tín chỉ tự chọn)
 
 
TỔNG SỐ TÍN CHỈ CẦN CÓ
80
* Môn học bắt buộc tham gia và kỳ kiểm tra khảo thí cấp Tỉnh British Columbia.
Một số học viện đào tạo sau THPT thường yêu cầu một số khóa học cụ thể ở lớp 11 và 12 làm yêu cầu đầu vào. Các em hãy đảm bảo tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin cần thiết phù hợp với nguyện vọng của bản thân giai đoạn sau khi tốt nghiệp THPT, nhằm đăng ký cho mình khóa học phù hợp.

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHUYÊN MÔN

Nghệ thuật tượng hình:

Các em sẽ sẽ bất đầu tìm hiểu về mỹ thuật thông qua những trải nghiệm về vật liệu, kỹ thuật và quy trình hoàn thiện tác phầm thông qua cách tiếp cận mỹ thuật truyền thống cho đến phương pháp trải nghiệm thực tiễn. Cùng với chuyên ngành chính về vẽ tranh và thiết kế mẫu họa tiết, các em sẽ được hướng dẫn các kỹ năng về phối màu, thiết kế và in ấn, nghệ thuật sắp xếp, điêu khắc và dệt may.
Chương trình rất thích hợp với các em học sinh có nguyện vọng học ở những trường đại học trong những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật tượng hình như kiến trúc, hoạt hình, các chuyên môn về thiết kế và sáng tạo nghệ thuật; các em được khuyến khích tham gia vào các khóa học nâng cao AP về nghệ thuật của trường tại lớp 11 – 12. Các khóa học này sẽ giúp cho các em chuẩn bị được một bộ hồ sơ năng lực hoàn hảo nhất không chỉ để vào được các trường đại học mong muốn trên toàn thế giới mà còn giúp các em đạt được những học bổng giúp ươm mầm ước vọng nghệ thuật của mình.

Nhiếp ảnh:

 
Đây là một khóa học dựa trên sự thực hành trải nghiệp thực tiễn giúp cho các em học sinh khám phá những kỹ thuật nhiếp ảnh, những công cụ biên tập mạnh mẽ dùng để tạo ra những bứn ảnh giàu sức sống, sinh động và tinh tế.
Đến với chương trình học chuyên môn về nhiếp ảnh, các em sẽ được học về:
·         Bố cục và thiết kế
·         Vận hành máy quay phim ảnh và máy quay kỹ thuật số
·         Chụp phơi sáng, Độ sâu trường ảnh và Tốc độ chụp
·         Phòng tối dùng cho nhiếp ảnh đen trắng
·         Phòng tối dùng cho nhiếp ảnh màu
·         Xưởng nhiếp ảnh
·         Thao tác Photoshop
·         Lịch sử nhiếp ảnh
·         Chụp chân dung, Phong cảnh, Chụp tĩnh vật, Báo ảnh
·         Nhiếp ảnh dựa theo chủ đề, trải nghiệm và khái niệm về nhiếp ảnh.
·         Ý tưởng, tương tác, ý nghĩa tượng trưng và kỹ thuật về ảnh.
·         Chuyên môn về hình ảnh, truyền thông, công nghệ.
·         Kế hoạch học tập và hướng nghiệp nghề nhiếp ảnh giai đoạn hậu THPT.
·         Phát triển hồ sơ năng lực.

Âm nhạc:

 
Phối hợp nhịp nhàng là phương pháp giúp các em:
·         Biết lắng nghe nhau hơn
·         Chung tay cùng nỗ lực
·         Thảo luận để cải thiện mọi khuyến điểm
Sáng tác: Từng ca từ, âm tiết các em sáng tác sẽ là sự đóng góp rất lớn dành cho:
·         Những dự án trong lớp
·         Dàn đồng ca nhà trường
·         Những buổi thu âm
Khi trình diễn tại những buổi hòa nhạc, lễ hội, những buổi du lịch và phòng thu âm, các em sẽ:
Cùng nhau trình diễn những khúc nhạc với  một sự nhiệt huyết nồng cháy dữ dội.
Chăm chỉ luyện tập hàng tiếng đồng hồ quyết tam đem đến cho mọi người những phút giây đầy say đắm và thăng hoa trong các tiết mục trình diễn.
Đưa âm nhạc của trường bay xa, xa nữa và xa mãi khắp năm châu địa cầu!

Kịch nghệ:

 
Chương trình này được thiết kể nhằm khuyến khích các em khám phá và chắp cánh cho trí tưởng tượng của mình được vươn xa hơn nữa. Tham gia vào hoạt động kịch nghệ, các em sẽ từng bước khám phá nhiều cấp độ từ những kiến thức căn bản cho đến những kỹ năng nâng cao, kỹ thuật diễn xuất truyền thống và đương đại, hay các em có thể xây dựng tương lai cho mình theo con đường sáng tác và đạo diễn nên những tác phẩm đặc sắc – chuyên nghiệp.
Tốt nghiệp khóa kịch nghệ tại trường, các em sẽ trang bị cho mình được những hiểu biết cơ bản về lịch sử kịch, kịch đương đại từ Hy Lạp cho đến Canada, cũng như nắm vững được những công việc thực tế về sản xuất kịch, bao gồm quản lý sân khấu, thiết kế âm thanh – ánh sáng, hệ thống giây kéo, trang trí mặt tiền sân khấu – nhà hát.
Song song với chương trình học chính khóa, tham gia vào những hoạt động phát triển và sản xuất kịch trong cộng đồng nhà trường là một phần quan trọng trong việc đánh giá môn học của các em. Tuy nhiên, không vì thế mà mọi thứ trở nên gượng ép và bắt bắt buộc, đội ngũ giáo viên và chuyên viên của chương trình đào tạo luôn biết cách làm cho mọi thứ trở nên thật hoàn hảo và thú vị.

Khiêu vũ:

 
Chương trình bắt đầu từ năm lớp 8 dành cho các em yêu thích khiêu vũ với chương trình chuyển tiếp từ lớp học khiêu vũ giải trí sang chương trình đào tạo kỹ thuật múa chuyên sâu dành cho khối THPT từ lớp 9 – 12. Tại đây các em sẽ được đào tạo về các kỹ thuật múa hiện đại, ba lê và Jazz, đồng thời phát triển kỹ năng phối hợp và phối trí biểu diễn chuyên nghiệp. Kỹ thuật khiêu vũ và phối hợp biểu diễn sẽ được phát triển thông qua các bài tập khởi động, thảo luận chung, bài viết và kiểm tra. Những bài học từ những điệu nhảy dân gian chậm rãi cho đến những nhiệp điệu nhanh, uyển chuyển và những nhịp hàn lâm sẽ giúp cho các em nâng cao hơn về cảm nhịp. Nhóm vũ đạo và phối trí sẽ tập trung chuyên sâu giúp các em nắm vững về những quy tắc của không gian trong khiêu vũ (Không gian biểu diễn cá nhân/tập thể, đường di chuyển của nhịp, đội hình, đường hướng, cấp độ và trọng tâm). Ngoài ra chương trình này còn giúp cho các em rèn luyện thân thể dẻo dai, khỏe mạnh với các lớp tập luyện thể chất và sự linh hoạt.
* Chương trình nghệ thuật là một thế mạnh và niềm tự hào của nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp tại trường đã được nhận vào những học viện chuyên về nghệ thuật không chỉ Canada mà còn ở Hoa Kỳ, và tiếp tục những bước đi vững chắc trên con đường mà mình đã chọn. Bên cạnh đó là một chính sách cởi mở đối với tất cả mọi học sinh trên toàn thế giới có đam mê và khát khao với nghệ thuật, nhà trường rất hy vọng được hợp tác và dang rộng vòng tay đón chào các em đến với thiên đường nghệ thuật đầy sắc màu và thú vị và rất nhiều điều hấp dẫn – mới mẻ đang chờ các em khám phá.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

 
Thể thao: Các môn thể thao trong nhà.
Hoạt động và CLB: Nhóm khiêu vũ, Trình diễn kịch nghệ, Hội đồng Grad, Hội học sinh, Kỷ yếu, Hoạt động phục hồi tổn thương sau mâu thuẫn - xung đột, Dự án hỗ trợ xây dựng trường nữ sinh tại Kenya.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

 
Là ngôi trường độc nhất tại Canada tập trung chuyên sâu vào nghệ thuật xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12, nhà trường đầu tư rất lớn và quy mô về cơ sở vật chất cho những khu vực chuyên biệt về khiêu vũ, âm nhạc, nhiếp ảnh và mỹ thuật. Thêm vào đó, nhà hát Chief Sepass Theatre với 310 chỗ ngồi là một địa điểm nổi tiếng của Canada, nơi diễn ra rất nhiều sự kiện văn nghệ quan trọng của trường và cộng đồng.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1973
Địa chỉ: 9096 Trattle, Langley, British Columbia V1M 2S6, Canada
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 1 – 12
Số học sinh: 900
Hiệu trưởng: Mr. Jon Bonnar
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 3604