Trường Trung Học Langley Fundamental Middle & Secondary School - Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường trung học Langley Fundamental Middle & Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Trường trung học Langley Fundamental Middle & Secondary School tọa lạc tại Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Trường Trung Học Langley Fundamental Middle & Secondary School

Trường Trung Học Langley Fundamental Middle & Secondary School - Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường trung học Langley Fundamental Middle & Secondary School tọa lạc tại thị trấn Langley, tỉnh British Columbia – Canada; trực thuộc Học khu Langley School District, nhà trường luôn phấn đấu xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, ấm áp và đầy tính nhân văn đúng với khẩu hiệu của mình: “Nhà và trường học, tuy 2 mà 1”. Đội ngũ GV – CNV nhà trường không bao giờ xem bản thân mình là nhân viên cung cấp dịch vụ và các em học sinh là những khách hàng; với họ được làm việc và sinh hoạt hòa đồng với các em như một gia đình thực thụ mới chính là một niềm hạnh phúc rất lớn. Nhà trường luôn đề cao tinh thần hợp tác và xem sự nghiệp giáo dục chính là một việc hệ trọng, cần có sự phối hợp giữa các bên: gia đình và nhà trường cùng nhau giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, học tập – làm việc sáng tạo, rèn luyện về thể chất và tâm hồn, biết cống hiến vì xã hội,… kết hợp cùng những chương trình đào tạo của nhà trường chú trọng đến phát triển kỹ năng sống, tinh thần làm việc nghiêm túc, biết chịu trách nhiệm và tôn trọng không chỉ bản thân mà còn đối với mọi người xung quanh.
Với những tuyên ngôn đã đưa ra, nhà trường muốn khẳng định rằng Langley Fundamental Middle & Secondary School không chỉ là một ngôi trường nhỏ lẻ, mà chính là một cộng đồng giáo dục, luôn biết đoàn kết chung tay làm cho nó ngày một tiến bộ và hoàn hảo hơn nữa.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP

Học sinh sẽ phải hoàn thành: 48 tín chỉ các khóa học chính, 28 tín chỉ các khóa tự chọn và 4 tín chỉ của chương trình chuyển tiếp tốt nghiệp. Bảng thống kê bên dưới sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
Môn học chính khóa tốt nghiệp
Tín chỉ
Ngữ văn 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Ngữ văn 11
4
Ngữ văn 12 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Xã hội học 10
4
Xã hội học 11 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Khoa học 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Khoa học 11 hoặc 12
4
Toán 10 (Môn học thi cấp tỉnh)
4
Toán 11 hoặc 12
4
Giáo dục thể chất 10
4
Chọn 1 trong 2 hoặc có thể chọn cả 2 môn là Nghệ thuật và Kỹ năng ứng dụng trong năm lớp 10, 11 hoặc 12
4
Planning 10
4
Chuyển tiếp tốt nghiệp 12
4
Tổng số tín chỉ chính khóa cần đạt
52
 
Số tín chỉ môn tự chọn tối thiểu cần để tốt nghiệp: 28
Các em có thể tùy chọn số lượng môn tùy chọn bất kỳ trong các năm học lớp 10, 11, 12. Nhưng bắt buộc phải có ít nhất 3 môn học trong số đó được hoàn thành tín chỉ ở lớp 12 (Một vài em học sinh có thể phải đạt được trên 28 tín chỉ tự chọn)
 
 
TỔNG SỐ TÍN CHỈ CẦN CÓ
80
* Chú ý: Ngoại ngữ 2 có thể không nằm trong tiêu chí xét tốt nghiệp, nhưng đối với nguyện vọng được vào thẳng các trường đại học, đây có thể là một tiêu chí đầu vào cần có.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT CÓ CẤP TÍN CHỈ.

Là những tín chỉ ở những môn học hay chương trình học nào đó ở cấp độ lớp 10, 11 và 12 được các em học sinh hoàn thành ở những cơ sở và học viện giáo dục có thẩm quyền cấp ngoài trường cấp đã được chứng thực bởi Bộ Giáo dục. Bên cạnh việc được dùng để tích lũy vào hệ thống tốt nghiệp, các môn học này còn mang tính chất dự bị đại học và hướng nghiệp cho tường lai của các em thời kỳ hậu THPT. Sau đây là danh sách một số khóa học cấp tín chỉ đã được Bộ chứng thực dành cho các cơ sở và học viện giáo dục:
· Khóa học nâng cao AP và Tú tài Quốc tế IB – Hai khóa học chuyển tiếp lên đại học nổi tiếng không chỉ ở Canada mà còn ở Mỹ. Các em học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học nên kiểm tra yêu cầu cụ thể của từng trường để có thể sắp xếp kế hoạch hợp lý.
· Chương trình giáo dục dự bị cho thời kỳ sau THPT - Ngôn ngữ ký hiệu Mỹ, Đông phương học, Toán cao cấp, Nghệ thuật, Ngôn ngữ và văn hóa bản địa Canada, Nghề làm vườn, Thống kê kinh doanh, Tâm lý học, Xã hội học,
· Chương trình âm nhạc – Chương trình hợp tác với các học viện và cơ sở cơ sở uy tín như BC Conservatory of Music, Conservatory Canada, Royal Conservatory of Music, Victoria Conservatory of Music, Trinity College: London.
· Chương trình khiêu vũ - Chương trình hợp tác với các học viện và cơ sở cơ sở uy tín như Royal Academy of Dancing, Imperial Society of Teachers of Dancing, British Association of Teachers of Dancing.
· Chương trình học về kịch nghệ, diễn thuyết và giao tiếp hiệu quả.
· Các khóa học lấy chứng chỉ về ngoại ngữ.
· Thể thao – Vận động viên, huấn luyện viên và chuyên viên.
· Những chương trình phát triển dành cho thanh thiếu niên: Thiếu sinh quân, hướng đạo sinh, Kỹ năng sinh tồn, Kỹ năng sống.
· Chương trình học nghề: Du lịch, Cứu hộ, Sơ cấp cứu, Chứng chỉ tin học, Đào tạo phi công.

TÍN CHỈ ĐÔI NGHỀ (ACE IT)

Cũng giống như chương trình Tín chỉ đôi (Dual Credit) dành cho những em học sinh có nguyện vọng vào các trường đại học – cao đẳng trong tương lai, những tín chỉ các em đạt được trong chương trình này chính là những bước tích lũy tín chỉ đầu tiên cho bước đầu của chương trình đào tạo nghề tại các trường nghề mai sau. Nhà trường hiện tại đang đưa vào giảng dạy những chương trình chuyên ngành về: Dịch vụ - kỹ thuật xe hơi, Nghề mộc, Làm tóc, Hệ thống thủy cục và ống dẫn, Kỹ thuật điện, Làm vườn, Nấu ăn chuyên nghiệp.
 

CHƯƠNG TRÌNH NGHỀ TRUNG HỌC

Mục tiêu chương trình là nhằm giúp cho quá trình chuyển tiếp của các em đến với môi trường học nghề - việc làm được dễ dàng và thuận lợi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. Các em sẽ có cơ hội tuyệt vời được đào tạo nghề nghiệp thực tế với mức lương cơ bản ở các công việc chuyên môn về thương mại. Mỗi 120 giờ làm việc các em sẽ có được 4 tín chỉ, số tín chỉ tối đa có thể đạt được là 16/480 giờ làm việc. 480 giờ này cũng sẽ được tính vào năm đầu học nghề ngay khi các em hoàn thành chương trình học THPT. Các em có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ, trong buổi tối hay thậm chí ngay trong thời khóa biểu học tập.
 
Yêu cầu đầu vào của khóa học:
·         Học sinh trên 15 tuổi đang học các lớp 10 – 12
·         Dành riêng cho các em học sinh có định hướng nghề nghiệp về thương mại.
·         Các em phải hoàn thành chương trình trước tháng 8 của năm học lớp 12.

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng đá, Golf, Khúc côn cầu trên băng, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng rổ, Điền kinh, Việt dã.
Hoạt động và CLB: Hoạt động khám phá hang động, Leo núi, CLB Trượt tuyết – Môi trường, Hội học sinh, Những chuyến đi ngoại tỉnh (dành riêng cho một số lớp), Sản xuất nhạc kịch, Hoạt động đa văn hóa, Những hoạt động và những chuyến đi thực tế dành riêng cho các em du học sinh.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Đấy đủ mọi sơ sở vật chất dành cho giáo dục THCS và THPT bao gồm những lớp học đặc biệt dành cho khoa học, nghệ thuật, nữ công gia chánh, tin học, âm nhạc và giáo dục thể chất. Những trung tâm đặc biệt dành cho môn trượt băn, bi đá trên băng và luyện tập thể hình. Phòng thư viện với tiện nghi internet có thể truy cập vào mọi trung tâm máy tính.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1998
Địa chỉ: 21250 42nd Ave, Langley, British Columbia, V3A 8K6
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 6 – 12
Số học sinh: N/A
Website trường: https://lfmss.sd35.bc.ca/\
Hiệu trưởng: Mr. Sean Wicker
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 4231