Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School - Walnut Grove, Langley, British Columbia, Canada

Director: Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School tọa lạc tại Walnut Grove, Langley, tỉnh Bitish Columbia – Canada, trực thuộc Học khu Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School tọa lạc tại Walnut Grove, Langley, tỉnh Bitish Columbia – Canada, trực thuộc Học khu Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School

Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School - Walnut Grove, Langley, British Columbia, Canada


GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường Trung Học Walnut Grove Secondary School tọa lạc tại cộng đồng Walnut Grove, thị trấn Langley, tỉnh Bitish Columbia – Canada, trực thuộc Học khu Langley School District, nhà trường tự hào đem đến một môi trường học tập đầy sự quan tâm và yêu thương. Đồng thời đây cũng là nơi luôn tôn vinh những giá trị học thuật và phát triển toàn diện thông qua các chương trình học tập chất lượng như AP, ngôn ngữ Anh – Pháp, chương trình nghệ thuật đa dạng, chương trình khoa học máy tính công nghệ cao, những khóa học kỹ năng ứng dụng đặc sắc và cả những hoạt động đào tạo thể thao chuyên nghiệp. Với tinh thần chăm lo chu đáo cho mọi học sinh của mình, đặc biệt nhận thức được sự đa dạng trong cộng đồng học sinh của mình, Ban giám hiệu cùng đội ngũ GV – CNV nhà trường luôn nỗ lực xây dựng những chương trình giảng dạy và đào tạo phù hợp nhất với sở thích, năng lực và mục tiêu của từng em học sinh.
Không chỉ vậy, nhà trường cũng có một sự đầu tư rất nghiêm túc cho công tác đào tạo du học sinh của mình, những điều được liệt kê sau đây sẽ cho các em thấy một cái nhìn khái quát về những gì nhà trường có thể mang lại:
1. Chương trình đào tạo mang đẳng cấp thế giới ở mọi cấp độ, đặc biệt là chương trình tiếng Anh ELL toàn diện và mạnh mẽ.
2. Walnut Grove là một thành phố nói tiếng Anh thân thiện, an toàn.
3. Là một điểm đến du lịch hàng đầu với những hoạt động ngoài trời tuyệt vời diễn ra quanh năm.
4. Là ngôi trường tận tâm cho công tác giáo dục Quốc tế bao gồm việc hợp tác – quản lý chất lượng chặt chẽ những gia đình bản xứ, Tư vấn & định hướng tuyển sinh đại học tại Canada hiệu quả, những dịch vụ chuyển tiếp và hỗ trợ học tập chuyên nghiệp,…
5. Tiêu chuẩn chất lượng cao về giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu.
6. Cung cấp rất nhiều chương trình dự bị đại học – cao đẳng phù hợp với nhu cầu đa dạng của các em.
7. Cơ hội rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh tốt nhất thông qua chương trình đào tạo, sinh hoạt và làm việc trong môi trường tiếng Anh.
8. Các khóa học phong phú, đa dạng.
9. Cơ hội học tập, sinh hoạt và xây dựng phong cách sống như một công dân Canada thực thụ.
10. Một trong những trường có tỉ lệ học sinh thành công cao nhất tỉnh British Columbia trong suốt 6 năm qua từ chương trình chính khóa, đào tạo online cho đến các hoạt động giáo dục ngoài trời và học tập nghệ thuật.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT

YÊU CẦU TỐT NGHIỆP:

Bảng tóm tắt sau đây sẽ cho các em một cái nhìn tổng quát nhất về điều kiện tốt nghiệp tại trường:
Khóa học bắt buộc
Bài thi/Đánh giá
Tín chỉ
1. Ngữ văn 10
Yêu cầu bài thi cấp tỉnh
4
2. Khoa học tự nhiên 10
Yêu cầu bài thi cấp tỉnh
4
3. Toán 10
Yêu cầu bài thi cấp tỉnh
4
4. Khoa học xã hội
 
4
5. Giáo dục hướng nghiệp
    a) Planning 10
    b) Chuyển tiếp tốt nghiệp 12
 
4
6. Giáo dục thể chất 10
 
4
7. Khoa học tự nhiên 11 hoặc 12
 
4
8. Khoa học xã hội 11
Đánh giá trong lớp
4
9. Toán 11 hoặc 12
 
4
10. Ngữ văn 11
 
4
11. Ngữ văn 12
Yêu cầu bài thi cấp tỉnh
4
12. Chương trình tự chọn nghệ thuật hoặc kỹ năng ứng dụng
 
4
3 khóa học tự chọn lớp 12
 
4
Tín chỉ tự chọn ngoài 3 khóa kể trên (lớp 10,11,12)
 
16
Tổng số tín chỉ:
Theo Bộ giáo dục
80
Theo trường
84
Ghi chú: Học sinh lớp 12 không cần phải có bài thi viết cấp tỉnh hay đánh giá trong lớp về môn toán khi xét tốt nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO AP

 
Đây là chương trình bồi dưỡng và tăng cường nâng cao dành cho các em học sinh giỏi hoặc có định hướng học lên cao trong giai đoạn hậu THPT có thể bắt đầu học chương trình cao đẳng hoặc đại học ngay khi còn đang học cấp 3; chương trình này cũng đem đến cho các em một lợi thế rất lớn trong việc xét tuyển cao đẳng – đại học về sau. Chương trình này giúp cho các em ngày càng hoàn thiện năng lực của mình thông qua các hoạt động trí tuệ đầy thử thách, từ đó các em sẽ phát triển hơn nữa những kỹ năng tư duy bậc cao như học tập và nghiên cứu độc lập, phân tích kiến thức, nâng cao hiểu biết về kiến thức hàn lâm cũng như xã hội trong nhiều lĩnh vực học tập. Khi hoàn thành các khóa học AP, các em có thể tham gia vào những bài thi viết AP; tùy thuộc vào kết quả đạt được, các em sẽ có cơ hội nhận được tín chỉ tích lũy dành cho năm đầu đại học.

Trường đại học chấp nhận bằng AP:

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều chấp nhận các khóa AP và có trên 90% trong số đó cấp tín chỉ trực tiếp và cho phép học sinh có thể học tiếp những học phần tiếp theo của môn học trong năm 2 đại học.
Các khóa dự bị AP sẽ bắt đầu từ năm lớp 11 giúp chuẩn bị cho các em những nền tảng cơ bản cho chương trình chính thức.

Các khóa AP tại Trương Trung Học Walnut Grove Secondary School:

Sinh học 12, Toán cao cấp 12, Nghiên cứu viết bài luận chuyên đề Capstone 11, Hóa học 12, Những nguyên tắc về khoa học máy tính 12, Ngữ văn Anh 12, Lịch sử châu Âu 12, Ngôn ngữ và văn hóa Pháp 12, Kinh tế vi mô/vĩ mô 12, Vật lý , Tâm lý học 12, Nghệ thuật thiết kế 2-D trong xưởng.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ELL

 
Đây là chương trình tăng cường giúp cho các em ngày càng thành thạo trong việc đọc – hiểu, viết, và giao tiếp thông qua việc phát triển toàn diện mọi kỹ năng, từ vựng và ngữ pháp tiếng Tanh; từ đó xây dựng được một nền tảng vững chắc chuẩn bị cho những bài kiểm tra kết thúc môn do tỉnh tổ chức. Vào tháng 9 hàng năm, nhà trường đều có những bài kiểm tra đánh giá năng lực nhằm đảm bảo các quá trình học tập của các em đang tiến triển tốt và phù hợp với yêu cầu của chương trình giảng dạy tại trường.
Các em không bắt buộc phải tham gia vào tất cả các khóa ELL, tùy vào bài đánh giá định kỳ và quá trình học tập trong lớp, các em sẽ được sắp xếp theo học ở những cấp độ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Bảng tổng hợp sau sẽ cung cấp cho các em một cái nhìn khái quát về chương trình:
Xây dựng kỹ năng giao tiếp
Xây dựng từ vựng theo từng chuyên môn
Xây dựng kỹ năng viết hàn lâm
Nâng cao kỹ năng viết hàn lâm
Tiếng Anh lớp 11/12
ELL về Kỹ năng giao tiếp (dành cho mọi lớp)
ELL về Khoa học xã hội
Anh văn ELL – Xây dựng kỹ năng giao tiếp
ELL về Khoa học tự nhiên – Giới thiệu về những khái niệm khoa học.
ELL về Kịch nghệ: Phát triển kỹ năng nói nâng cao
ELL về Toán thông thường và các môn tự chọn.
ELL về kỹ năng từ vựng
 
ELL về Khoa học xã hội – Xây dựng kỹ năng viết
Anh Văn ELL – Nhập môn về kỹ năng viết theo chủ đề chuyên môn.
ELL về Khoa học tự nhiên – Nhập môn những khái niệm khoa học lớp 10
ELL về diễn xuất (tùy chọn)
ELL về Toán thông thường và các môn tự chọn.
ELL về hỗ trợ kỹ năng viết (lớp 8, 9 và 10)
ELL viết ở lớp 8/9– Phát triển kỹ năng viết, đọc và giao tiếp dành cho các em học sinh lớp 8 – 9
ELL viết ở lớp 10- Phát triển kỹ năng viết, đọc và giao tiếp dành cho các em học sinh lớp 10 dùng trong các môn học Khoa học xã hội, Toán, Tiếng Anh, Khoa học và các môn tự chọn
ELL về hỗ trợ kỹ năng viết (lớp 11/12)
ELL viết lớp 11 dùng trong các môn học Khoa học xã hội, Toán, Tiếng Anh, Khoa học và các môn tự chọn
Chương trình ELL dành cho học sinh lớp 12)
Đây là chương trình tiếng Anh chính thức của HKI lớp 11 và HK II lớp 12.
Các em bắt buộc phải hoàn thành được bài kiểm tra tiếng Anh lớp 11 để học tiếp tục lên lớp 12.
Trọng tâm của chương trình tập trung vào việc tìm hiểu văn chương và viết luận để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh 12.

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

Tín chỉ đôi nghề (ACE IT):

 
Cũng giống như chương trình Tín chỉ đôi (Dual Credit) dành cho những em học sinh có nguyện vọng vào các trường đại học – cao đẳng trong tương lai, những tín chỉ các em đạt được trong chương trình này chính là những bước tích lũy tín chỉ đầu tiên cho bước đầu của chương trình đào tạo nghề mai sau. Nhà trường hiện tại đang đưa vào giảng dạy những chương trình chuyên ngành về: Dịch vụ - kỹ thuật xe hơi, Nghề mộc, Làm tóc, Hệ thống thủy cục và ống dẫn, Kỹ thuật điện, Làm vườn, Nấu ăn chuyên nghiệp.

Chương trình nghề trung học:

Mục tiêu chương trình là nhằm giúp cho quá trình chuyển tiếp của các em đến với môi trường học nghề - việc làm được dễ dàng và thuận lợi hơn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại. Các em sẽ có cơ hội tuyệt vời được đào tạo nghề nghiệp thực tế với mức lương cơ bản ở các công việc chuyên môn về thương mại. Mỗi 120 giờ làm việc các em sẽ có được 4 tín chỉ, số tín chỉ tối đa có thể đạt được là 16/480 giờ làm việc. 480 giờ này cũng sẽ được tính vào năm đầu học nghề ngay khi các em hoàn thành chương trình học THPT. Các em có thể sắp xếp thời gian làm việc của mình vào ngày cuối tuần, nghỉ lễ, trong buổi tối hay thậm chí ngay trong thời khóa biểu học tập.
Yêu cầu đầu vào của khóa học:
·         Học sinh trên 15 tuổi đang học các lớp 10 – 12
·         Dành riêng cho các em học sinh có định hướng nghề nghiệp về thương mại.
* Các em phải hoàn thành chương trình trước tháng 8 của năm học lớp 12.
 

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Thể thao: Bóng rổ, Golf, Khúc côn cầu trên băng, Rugby, Chạy việt dã, Bóng đá, Bơi lội, Điền kinh, Bóng chuyền.
Hoạt động và CLB: Học viện dã ngoại và các hoạt động ngoài trời EDGE, Chương trình đào tạo Sân khấu Âm nhạc: Trình diễn hợp xướng – Ban nhạc trình diễn sân khấu – Hợp xướng Jazz – Ban nhạc Jazz - Guitar, CLB Tranh luận – Hoạt động nhân đạo – Đạp xe leo núi – Đa văn hóa – “Tôi và chúng ta” – Cờ vua – Trò chơi – Lãnh đạo trẻ tài năng Toastmasters – Kiêu hãnh – Nhiếp ảnh – May vá – Ném đĩa – Đam mê công nghệ Robot, Hội đồng cố vấn thư viện, Hội học sinh, Đôi bạn cùng tiến, Chương trình đào tạo Khoa học-Công nghệ-Kỹ thuật-Toán (STEM); Nhóm trợ giúp bài tập về nha, Hội đồng Grad, Green Team.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

3 phòng luyện tập thể hình, phòng cử tạ, sân bãi, 4 phòng máy tính, thư viện có kết nối mạng rộng khắp, phòng nghiên cứu khoa học máy tính, phòng nghiên cứu khoa học chuyên môn, nhà trường còn có các phòng chuyên biệt cho các môn học như nghệ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, nữ công gia chánh và công nghệ. Nhà trường cũng tự hào là trường trung học lớn nhất ở Langley với khả năng đáp ứng nhu cầu học tập cho 2000 em học sinh.

THÔNG TIN CHUNG:

Năm thành lập: 1991
Địa chỉ: 8919 Walnut Grove Dr, Langley, British Columbia, V1M 2N7 Canada.
Loại trường: Trung học công lập
Lớp học : 8 – 12
Số học sinh: Trên 2000
Website trường: http://wgss.ca/
Hiệu trưởng: Mr. George Kozlovic
 
Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tham gia học tại trường, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC DU LỊCH TÂN ÐĂNG QUANG
293 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
ÐT: (84.8) 38424250 – 38424139 – Fax: (84.8) 62928586

Lượt xem: 5289